4 cách đi từ sân bay HongKong về trung tâm NHANH và RẺ

Sân bay HongKong cách trung tâm thành phố khoảng 35km nên nhiều bạn lần đầu đến HongKong thường không biết nên chọn phương tiện nào để về trung tâm NHANHRẺ nhất.

Hôm nay, Nào Cùng Đi xin chia sẻ cho bạn 4 cách đi từ sân bay HongKong về trung tâm một cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhất.

Airport Express

Nếu bạn đã từng du lịch tới những nước phát triển như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì chắc chắn sẽ biết phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố NHANHRẺ nhất không đâu khác ngoài tàu điện Airport Express.

Và HongKong cũng thế, để đi từ sân bay HongKong về trung tâm bằng Airport Express bạn chỉ mất tối đa 24 phút, không phải lo tình trạng kẹt xe như đi xe bus hay taxi và mỗi chuyến tàu chỉ cách nhau 14 phút.

từ sân bay hongkong về trung tâm bằng airport express

Như vậy bạn chỉ tốn chưa đến 40 phút là đã đến trung tâm cùng với mức giá siêu rẻ (rẻ hơn cả xe bus) chỉ 248.000đ/ vé một chiều và 437.000đ/ vé khứ hồi.

Tuy rẻ nhưng dịch vụ tàu điện Airport Express của HongKong chất lượng rất tốt. Bạn sẽ được sử dụng miễn phí Airport Express Shuttle Bus từ các trạm dừng mà tàu điện đi qua để đến hơn 50 khách sạn trong khu vực trung tâm thành phố HongKong.

airport express shuttle bus hongkong

Airport Express Shuttle Bus

Tại một số toa nhất định trên tàu, bạn có thể dùng WiFi và các trạm sạc pin miễn phí. Trẻ em dưới 3 tuổi sẽ được đi tàu hoàn toàn miễn phí.

Khuyết điểm duy nhất khi chọn Airport Express để đi từ sân bay HongKong về trung tâm đó là thời gian hoạt động chỉ từ 5h50 sáng đến 0h50 sáng hôm sau thôi nhé.

Nếu bạn đến sân bay vào khoảng thời gian lúc nửa đêm từ 1h00 – 5h30 sáng thì nên chọn phương án thuê xe riêng đưa đón mà mình sẽ giới thiệu chi tiết bên dưới.

Note:Theo dữ liệu thống kê của sân bay thì khoảng 90% du khách đến HongKong đều chọn Airport Express để di chuyển về trung tâm. Để mua được vé Airport Express với giá khuyến mãi chỉ từ 148.000đ thì hãy tham khảo link bên dưới nhé.

Xe Bus

Chỉ đắt hơn so với Airport Express nhưng thời gian đi từ sân bay HongKong về trung tâm cực kỳ lâu, có nhiều bạn đi vào giờ cao điểm kẹt xe đã mất gần 2 tiếng mới tới trung tâm, còn nếu giờ thấp điểm không kẹt xe chỉ tốn chừng 45 phút.

Dịch vụ xe bus sân bay chỉ hoạt động từ 10h00 – 23h30 và khoảng cách giữa các chuyến xe từ 20 – 30 phút.

từ sân bay hongkong về trung tâm bằng xe bus

Ngoài ra, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 1 kiện hành lý cùng 1 túi xách tay lên xe buýt (71cm x 43cm x 44cm) miễn phí. Kiện hành lý thứ 2 trở đi sẽ bị tính phí 50HKD/ kiện.

Note:Bạn nên đặt trước vé xe bus tại link bên dưới để được áp dụng mức giá ưu đãi rẻ hơn so với khi mua tại sân bay, mỗi vé chỉ 287.000đ

Thuê xe riêng đưa đón từ sân bay HongKong về trung tâm

Nếu bạn không muốn mất 20 – 30 phút đợi xe bus thì hãy chọn phương án này. Tài xế sẽ đến sân bay trước 30 phút để đón bạn cho nên khi vừa xuống sân bay là bạn có thể lên xe và về thẳng khách sạn luôn, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Ưu điểm đầu tiên của việc thuê xe riêng đưa đón dành cho nhóm từ 3 người trở lên thì share tiền ra mỗi người chỉ tốn chừng 300.000đ. Ưu điểm thứ 2 là dịch vụ này hoạt động 24/24, bạn có thể thuê xe bất cứ khung giờ nào.

thuê xe riêng đưa đón từ sân bay hongkong về trung tâm

Chia sẻ:Cứ 5 du khách chọn cách đi từ sân bay HongKong về trung tâm bằng ô tô thì có 4 người sử dụng dịch vụ thuê xe riêng, 1 người đi taxi sân bay.

Để đặt thuê xe riêng đưa đón với giá ưu đãi rẻ nhất thì bạn hãy tham khảo link bên dưới nhé, giá chỉ từ 900.000đ/ xe dành cho nhóm 3 người.

Taxi sân bay

Phương tiện di chuyển truyền thông và lâu đời nhất để từ sân bay về thành phố chính là taxi sân bay. Thế nhưng trong thời kỳ công nghệ như hiện nay thì đây không còn là cách NHANHRẺ nhất nữa.

Đặc biệt ở HongKong giá cả taxi cực kỳ đắt đỏ và bạn dễ dàng bị tài xế “chặt chém” nếu không tìm hiểu trước về đoạn đường từ sân bay về khách sạn của mình là bao nhiêu kilomet.

Mình khuyên bạn tránh sử dụng phương án này nếu như không còn phương án nào tốt hơn. Và khi sử dụng phương án này thì HÃY HỎI GIÁ trước khi đi.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch HongKong tự túc 5 ngày 4 đêm

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận