3 địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp và ít người biết tại Siem Reap – Campuchia

Ngoài ngắm hoàng hôn ở Angkor Wat và Phnom Bakheng quá đông khách du lịch thì bạn có thể tìm đến 3 địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp và ít người biết tại Siem Reap – Campuchia sau đây:

Phnom Krom

Đây là đền thờ trên đỉnh đồi gần bến thuyền đi làng nổi Tonle Sap, sở hữu view nhìn toàn cảnh rất đẹp. Tuy nhiên, để leo lên đền này cần có vé tham quan Angkor, mà địa điểm này xa trung tâm Siem Reap đến 15km vậy nên để không nên phí thời gian có thể đến ngắm bình minh vào sáng hôm sau cũng rất ổn. Vì góc nhìn ngắm được bình minh là con đường lên đền thờ trước khi đến trạm soát vé.

Pre Rup Temple

Một ngôi đền cũng khá đẹp và có điểm khá cao để ngắm hoàng hôn ở xa xa. Ưu điểm là đỡ đông hơn Phnom Bakheng và cũng không phải leo núi một đoạn (Phnom Bakheng chẳng xa và cao lắm đâu, nhưng nếu đã miệt mài leo trèo đi cả ngày rồi thì đến giờ chiều là cũng thấm mệt rồi á). Đường đi đến Pre Rup khá đẹp với cánh đồng lúa và hàng thốt nốt, tuyệt hơn là có bán nước và thịt trái thốt nốt ven đường

Hồ Srah Srang

Địa điểm ngắm ánh hoàng hôn trên mặt hồ. Ưu điểm là tiện đường đi. Nằm trên đường từ Ta Prohm về Angkor Wat. Một lần nữa để tiết kiệm cái vé 1 ngày kia bạn có thể chọn để ngắm hoàng hôn hay bình minh ở đây vào một ngày khác không trong lịch trình ngày tham quan chính.

Hướng dẫn cách hồ Srah Srang mà không lo soát vé: di chuyển đến đây từ đường Apsara thay cho tuyến đường chính Charles De Gaullie dẫn vào Angkor vốn rất nhiều bốt soát vé bên đường. Hoặc nếu ngày hôm đó bạn phượt đi Kulen mountain như mình, thì trên đường về thay vì chọn đường QL 66 thì chọn hướng rẽ vào làng thốt nốt, nó sẽ dẫn thẳng đến đây, tiện thể ngắm Angkor lần cuối trước khi tạm biệt Siem Reap.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận