10 kiểu người thường gặp khi đi phượt

Lead

Đặc điểm nhận dạng: Là đứa đứng ra kêu gọi, set kèo, phân công nhiệm vụ cho cả nhóm

Nói chung đây thường là đứa có kinh nghiệm, kỹ năng tốt, ngoại giao ổn. Trên tinh thiên văn dưới tường địa lý, chỉ có khúc giữa là éo biết để làm gì. Trong những tình huống cấp bách, cần đưa ra quyết định, thường nó sẽ đưa cả nhóm tới phương án khó nhất, tốn tiền nhất…

Bánh bèo

Đặc điểm nhận dạng: sợ rắn, sợ mưa, sợ nắng, …nói chung là cái gì cũng sợ.

Có xu hướng tìm hồ bơi trên núi hay toilet giữa rừng. Mấy đứa bánh bèo chớ không phải lead hay porter mới là đứa có vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ di chuyển của cả nhóm. Nó có khả năng tăng thời gian di chuyển của đoàn lên gấp rưỡi, gấp 2 hoặc gấp 3, tùy vào độ bánh bèo của mình.

Vai trò trong nhóm: để mấy đứa khác chửi, sỉ vả và bôi.

Porter

Đặc điểm nhận dạng: balo nó to, chân nó gắn lò xo. Sức khỏe tốt, cao, to, đen (có thể), hôi.

Vai trò trong nhóm: làm trâu làm ngựa cho mấy đứa bánh bèo.

Thằng này có nhược điểm là tâm lý yếu, cần được yêu thương và chiều chuộng. Ngày xửa ngày xưa thằng này thẳng nhưng nếu bắt nó mang vác nhiều quá dễ lọt vào mắt xanh của 1 số anh chị em trong đoàn và thành ra cong.

Siêu thị

Đặc điểm nhận dạng: Họ hàng gần với Porter, mỗi lần đi phượt là vác nguyên cái siêu thị theo cùng.

Dao, muỗng, bếp, ga, dầu gội, dầu ăn, BCS, BVS, kim tiêm, …cái gì cũng có mang theo. Do vác nhiều quá nên đi chậm, hay bị thằng lead phàn nàn. Cơ mà được cái cần gì là có đó

Thằng tự kỷ

Đặc điểm nhận dạng: đi không ai biết, về không ai hay.

Thằng này lúc nào cũng im im, vật vờ như hồn ma bóng quế phương nào. Được cái rất biết nghe lời và không quá vô dụng như mấy đứa bánh bèo. Vai trò quan trọng nhất của nó là đi cho đủ đội hình và share tiền nhóm

Nữ cường nhân

Đặc điểm nhận dạng: bề ngoài là nữ. Chấm hết.

Nhìn chung kết cấu ổn, điện nước đầy đủ, chỉ có điều đường ống nước lại nối vào đường dây điện thôi. Được cái vui vẻ, năng động và là niềm mơ ước của các bánh bèo.

Thánh mất đồ

Đặc điểm nhận dạng: đây là 1 dạng tiến hóa của bánh bèo.

Nhìn chung trong bất kỳ chuyến đi nào cũng phải có tổn thất cái gì đó. Thằng này không tới nỗi ngu ngơ như bánh bèo nhưng đhs lần nào đi cũng dính phốt. Nhẹ thì hư dép, mất quần, mất áo; nặng thì hư xe, mất điện thoại, hư máy ảnh,…

Camera man

Đặc điểm nhận dạng: có sở thích chụp chim, chụp bướm. Filter, Tripod đầy đủ, lúc nào cũng kè kè cái máy chụp hình bên mình.

Đi tới đâu gái bu tới đó. Nhưng không phải bu nó mà do cơ bản là máy nó “hịn” nhất hội, lens nó “hịn” và to nhất đám.

Điểm tốt: chụp hình đẹp. Điểm xấu: toàn chụp gái + chụp chim, chụp bướm.

Phượt thủ

Đặc điểm nhận dạng: khăn rằn, phản quang, mũ full face or 3/4, full giáp, balo Hello Kitty đi leo núi.

Vai trò trong nhóm: tăng độ khó, cái mình cần thì nó không có, cái nó có thì lại không cần. Đây là đối tượng cần được quan tâm và giúp đỡ dần dần cho đỡ đần.

Thần mưa

Không cần giải thích nhiều về thể loại này. Chuyến nào đi mà không có nó thì nên mang theo kem chống nắng. Chuyến nào đi mà có nó đi cùng thì xác định bỏ balo chai dầu gội, sữa tắm + xà bông cục. Đi một chuyến tắm hết cục xà bông chứ chưa hết mưa.

Vai trò trong nhóm: dùng để chửi và sỉ vả khi thời tiết xấu.

Đăng ký theo dõi
Thông báo cho tôi khi có
guest
0 Góp ý
Phản hồi liên quan
Xem tất cả bình luận